นิคม เกษตรกรรม ภาคตะวันออก   1 comment

16 กรกฎาคม 2553 :การถือกำเหนิดขึ้นของโครงการ”นิคม เกษตรกรรม ภาค ตะวันออก”

จากวิกฤตเศรษฐกิจที่ฝังตัวลึกมาตั้งแต่ปลายปี พ.ศ.2551 และการไม่เห็นด้วยทางความคิด กับ การเมืองในสังคมประเทศไทย จนทำให้เกิดการแบ่งแยกออกเป็นหลายสีเสื้อ และหลายฝ่าย กอรปกับ ทั่วโลกเกิดภาวะ สินค้าล้นตลาด หันไปมองมุมไหน จะทำการค้าอะไรก็ดูจะมีผู้คนทำกันไปหมดแล้วจะต่างกันก็ตรงที่ใครมี ทุนหนา และ สายสัมพันธ์ทางการ ตลาดยาวและแข็งแกร่งกว่ากัน แต่ละห้างร้าน และบริษัทฯก็งัดกลเม็ดสารพัด เข้ารุก บุกยึดหัวใจของผู้บริโภคในกลุ่มที่ตนหวังจะทำตลาดให้ได้ จนไม่มีเวลาแทบจะหายใจเพราะทุกอย่างต้องทำเพื่อความอยู่รอดของ ร้านค้า และ บริษัทฯ กิจการหลายแห่งก็ทยอยปิดตัวลง ซึ่งบางแห่งก็มีระยะเวลาก่อร่างสร้างตัวมาหลายสิบ ปี บางบริษัทฯระดับโลก ที่ดำเนินการค้ามากว่า ร้อยปีก็ต้องยอมประกาศล้มละลายเพื่อให้รัฐบาลเข้ามาอุ้มชู คลื่นลูกใหม่ก็พัฒนาสินค้าแปลก ๆขึ้นมา เด็กยุคโลก ไซเบอร์รวยกันเร็วมาก หัวดี แค่นำผลผลิตทางด้านอินเตอร์เน็ตมาสานต่อ และ ต่อยอดก็สามารถ พัฒนาตัวสินค้าแนวใหม่ ๆได้ ดังนั้น ผู้ที่คิดจะเปิด กิจการ  ห้างร้าน  และ บริษัทฯในช่วงนี้ พึ่งสังวรณ์ไว้เลยว่า ท่านกำลังเข้าสู่โลกแห่ง”เสรีการค้า”อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์เต็มโดยบริบูรณ์ แล้วครับ หากสินค้า และ/หรือ การบริการของท่านไม่แปลก วิเศษ เตะตา กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ท่านหวังจะเข้าไปทำ ตลาดได้ก็ลืมได้เลย ว่าจะเกิดธุรกิจขึ้นมาได้

ดังนั้น  เมื่อผม และ เพื่อนๆ ที่มีความคิดที่ตรงกันเพราะ ได้ผ่านร้อน ผ่านหนาวกับการทำ การค้า(สาระพัด)มาซักระยะเวลาหนึ่งก็เริ่ม สังวรณ์ในสังขารได้แล้วว่า เรากำลังเดินเข้าสู่เส้นทางของ “ไม้ใกล้ ฝัง…เอ้ย! ไม้ ใกล้…ฝั่ง”หากมิรีบทำกิจกรรม หรือ การงานใดภายในช่วง 10 ปี นี้เห็นทีจะหมดแรงแน่นอน จึงพร้อมใจกันเล็งเห็นแล้วว่า ภาคธุรกิจเดียวที่พอจะเข้าไปตั้งรกราก ปักหลัก ปักฐานได้ก็คงเป็นธุรกิจเกี่ยวกับ”การเกษตร” ซึ่ง ตั้งใจจะพัฒนาให้เป็น”นิคม เกษตรกรรม ภาค ตะวันออก”เกริ่น นำมาเพียงเท่านี้ก่อน น๊ะครับ แล้วจะรีบล่างแผนธุรกิจ มานำเสนอให้ทราบโดยเร็ว ในบล็อค ต่อไป สวัสดีครับ

สุกิจ  บุญปก

e-mail:agri_farm@hotmail.com

gridlive@outlook.co.th

โทร:  +66(0)923919665

Advertisements

Posted กรกฎาคม 10, 2010 by agriland in Uncategorized

One response to “นิคม เกษตรกรรม ภาคตะวันออก

Subscribe to comments with RSS.

  1. สวัสดี ครับ ขอแนะนำบล็อคใหม่เกี่ยวกับธุรกิจการเกษตร และ การท่องเที่ยวเกษตรเชิง อนุรักษ์ ในเขต ตำบล เขาไม้แก้ว อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี บล็อค agriland.wordpress.com เป็นบล็อคที่มีเนื้อหามุ่งเน้นการทำธุรกิจการเกษตรเชิงอนุรักษ์และมีเป้าหมายจะพัฒนาให้เป็น นิคมเกษตรกรรม ในอนาคตข้างหน้าหวัง เป็นอย่างยิ่งว่าโครงการจะสำเร็จลุล่วงไปได้โดยดี และประสพความสำเร็จในเร็ว ๆ วัน สวัสดี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: