อรัมภบท   Leave a comment

 


 

โครงการ “นิคม เกษตรกรรม ภาค ตะวันออก”

  • เนื่องด้วย ทางโครงการฯต้องการจะตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดมายัง ที่ว่าการเมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี เรื่อง การกระจาย รายได้ และการปกครอง ออกไปยังเขตปกครองพื้นที่พิเศษ นั่นคือ ให้พื้นที่รอบนอกของเมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี มีส่วนในการสร้าง กิจกรรม ต่อยอด สร้างงาน และ รายได้กับภูมิปัญญา ท้องถิ่น ทั้งในรูปแบบ การเกษตรกรรมปลอดสารพิษ(ไม่ใช้ ปุ๋ยเคมี) การท่องเที่ยวเชิงเกษตรอนุรักษ์ และ ที่พักอาศัยแบบ พึ่งพิงสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ ทาง ผู้เขียนบล็อค https://agriland.wordpress.com จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนองตอบ นโยบายดังกล่าว ด้วยการร่าง โครงการพัฒนาที่ดินในเขต ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี ให้เป็น ” นิคม เกษตรกรรม ภาค ตะวันออก”
  • โดยมี แผนจะจัดการ นิคมฯ ในรูปแบบ สหกรณ์ มีผู้บริหารงานที่ น่าเชื่อถือและ วางใจได้เข้ามาร่วมจัดตั้งขึ้นเป็น องค์กร สมาคม สหกรณ์ และ/หรือ บริษัทฯ เพื่อจัดการดูแล และ พัฒนาที่ ดิน ในเขตพื้นที่ดังกล่าว เพื่อเช่าทำกิน(ปลูก พืช และ เลี้ยงสัตว์) พักพิง  อาศัย(ทั้งที่ต้องการใช้ชีวิต หลังเกษียณ หรือ แวะเวียน มาพักผ่อน หลังตรากตรำ ทำงานในสังคมเมืองมาอย่างหนักหนาสาหัส และจะจัดระบบ ตลาดรองรับประกันราคาซื้อ-ขาย ผลผลิตที่ ปลูกกันใน”นิคม เษตรกรรม ภาคตะวันออก” แห่งนี้ ในรูปของตลาด แรก  ก่อน จะนำผลผลิตที่พักไว้ทั้งหมดนำกระจายสู่ตลาด รอง(ตลากทั่วไป) ต่อไป
  • และ จะจัดการพัฒนาให้ นิคมฯดังกล่าว พัฒนา ครอบคลุมไปถึงการท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ มีทั้ง โฮมสเตย์ แคมป์ปิ้ง และร้านค้า ต่าง ๆ แบบครบวงจร ซึ่งทางผู้เขียนบล็อคจะได้ร่าง โครงการพัฒนาที่ดิน เพื่อการเกษตรเชิงอนุรักษ์ ในนาม “นิคม เกษตรกรรม ภาค ตะวันออก”ให้เป็น แผนธุรกิจ ให้เสร็จโดย เร็ววันเพื่อจะร่วมลงทุนกับผู้สนใจในความน่าจะเป็นของโครงการ ได้
  • สนใจ ข้อมูลโครงการ ติดต่อ:

             คุณ สุกิจ  บุญปก

             โทร           : +66(0)923919665

                               
             e-mail:  agri_farm@hotmail.com
 
                              gridlive@outlook.co.th
 
 
Advertisements

Posted กรกฎาคม 10, 2010 by agriland

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: